VTS-12A5-Year1994-1997
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn A5 trường PTTH Võ Thị Sáu khóa 94-97
Bạn click vào "Đăng nhập" để truy cập diễn đàn.
Nếu chưa có tài khoản đăng nhập, vui lòng "Đăng ký" thành viên.
Latest topics
» Góp ý cho cái mục góp ý
Sun 24 Mar 2013, 10:08 pm by khidot

» Games Kiếm Thế là nhất !
Tue 10 Apr 2012, 2:40 pm by khachsaoqua

» Chuyện khó đỡ !
Tue 10 Apr 2012, 2:35 pm by khachsaoqua

» Sếp hỏi nhân viên
Tue 10 Apr 2012, 2:30 pm by khachsaoqua

» Đặc sản Nhung hươu xứ nghệ
Tue 10 Apr 2012, 2:25 pm by khachsaoqua

» Họp nhóm đi thiên đường biển xanh Sihanouk ville-Cambodia
Sat 28 Jan 2012, 8:35 pm by zukensgp

» Tình hình quỹ lớp tính đến ngày 20/11/2010
Wed 16 Nov 2011, 7:29 pm by tina

» Truyện ngắn ngủn: Niềm Tin
Sun 23 Oct 2011, 12:30 pm by hieu239

» Ngực bỗng nhiên “xì hơi”
Mon 10 Oct 2011, 2:59 pm by tu

Top posters
domanhtien (324)
 
hieu239 (237)
 
tu (211)
 
dongbai (145)
 
zukensgp (139)
 
khachsaoqua (97)
 
huaxuanthien (97)
 
cophuoc (70)
 
Tu Ba (61)
 
diem nguyen (60)
 

Kết quả sổ xố

BREAK NEWS - TIN KHẨN - Sẽ nổ ra chiến tranh thế giới thứ III

Go down

BREAK NEWS - TIN KHẨN - Sẽ nổ ra chiến tranh thế giới thứ III

Bài gửi  tu on Sat 27 Mar 2010, 11:15 pm

Nhiều chuyên gia tin rằng, thế chiến III sẽ bắt đầu 100 năm sau thế chiến I (1914) và sẽ khiến hàng trăm triệu người chết. Nhiều nhà khoa học còn bi quan hơn khi nhận định, thế chiến III thực chất đã bắt đầu.

Dân chủ và độc tài

Phó giám đốc Viện các vấn đề địa chính trị Konstantin Sivkov, người nghiên cứu rất kỹ nguyên nhân, diễn biến thế chiến II nhận định, thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng văn minh có tính toàn cầu và có ba nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.
Nhiều nhà khoa học còn bi quan hơn khi nhận định, thế chiến III thực chất đã bắt đầu.

Thứ nhất là sự xung đột sản xuất – tiêu dùng và những nguồn lực sẵn có. Thứ hai là xung đột giữa các quốc gia đang phát triển “nghèo” với những quốc gia công nghiệp hóa “giàu”, giữa các quốc gia và các tổ chức xuyên quốc gia. Thứ ba là sự xung đột giữa thị trường tự do có sức mạnh tiền tệ nhưng “vô tình” với những nguồn gốc của các nền văn minh “giàu tinh thần” như Hồi giáo, Phật giáo, Thiên chúa giáo (chính thống)...

Ông Sivkov nhấn mạnh: “Khi phân tích tình trạng mất cân bằng, xung đột này, chúng ta sẽ thấy rằng chúng đối kháng một cách tự nhiên, dẫn tới sự xâm phạm lợi ích không tránh khỏi của một vài đơn vị địa chính trị to lớn. Điều này đồng nghĩa với việc xung đột quân sự là điều không tránh khỏi và khi xét trên bình diện toàn cầu, nó là cuộc chiến trên toàn thế giới”.

Còn khi so với hai cuộc thế chiến I và II nhằm phân phối lại lợi ích kinh tế ở quy mô quốc tế, cuộc chiến mới có cơ sở là cuộc đấu tranh giữa phe ích kỷ và phe hòa đồng.

Xung đột giàu, nghèo cũng là động lực gây chiến.

Về các bên tham chiến, ông Sivkov dự đoán thế chiến III sẽ là cuộc chiến giữa các liên minh. Lúc đó, thế giới sẽ chia hai phe. Phe thứ nhất là “thế giới của trật tự văn minh”, tổ chức gồm một số ít nước thích dùng bạo lực bóc lột phần còn lại của thế giới. Họ là những người, những quốc gia ích kỷ và ưa thích sự đàn áp; là liên minh những quốc gia công nghiệp hóa mà đại diện là những nền văn minh phương Tây, được hình thành trên chủ nghĩa cá nhân và tư hữu, tận dụng sức mạnh của đồng tiền. Hạt nhân của lực lượng quân sự, chính trị của phe này là Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Phe thứ hai là tổ chức gồm những nước “hỗ trợ lẫn nhau", hay còn gọi là "văn minh hài hòa”. Đây là những người quen giúp đỡ lẫn nhau cùng nhau sinh sống, phát triển..., gồm những nước Hồi giáo, Thiên chúa giáo (chính thống) và nhiều nền văn minh khác. Họ ủng hộ việc xây dựng thế giới đa cực. Hiện, các nước thuộc phe này chưa nhận ra rằng họ có lợi ích địa chiến lược tương hỗ, mỗi nước đều có vị trí quan trọng về quân sự, chính trị trong liên minh. Do đó, họ chưa sẵn sàng để đối đầu quân sự. Họ chưa chuẩn bị gì, về tổ chức cũng như các vấn đề kỹ thuật.

Tuy nhiên, điều may mắn là liên minh này chiếm phần lớn dân số, tài nguyên, lãnh thổ thế giới. Điều đó tạo cho họ nhiều lợi thế nếu cuộc chiến diễn ra lâu dài; cũng như gia tăng khả năng tấn công phe “ác quỷ” từ mọi hướng.

Ông Sivkov cho rằng: “Cuộc chiến sẽ định hình trật tự thế giới mới”.

Súng đã lên nòng

Hai phe đối kháng này tồn tại từ lâu nhưng thế chiến III mới đang trong giai đoạn khởi động. Chiến tranh đang ẩn mình dưới vỏ bọc hòa bình nên ít người nhận ra. Giai đoạn đầu tiên, còn có thể gọi là “khủng hoảng một cách hòa bình”, sắp kết thúc. Biểu hiện là nhóm 20 nền công nghiệp lớn nhất thế giới dù đang cố gắng gia tăng vị thế nhưng chưa giành thắng lợi.

Giai đoạn hai, còn có thể gọi là “đe dọa”, chính là thời gian mà các nền văn minh phương Tây bắt đầu chuẩn bị cho các cuộc chiến khu vực và tranh giành tài nguyên. Chiến trường chủ yếu của giai đoạn này là lĩnh vực thông tin và kinh tế, như cấm vận kinh tế, tấn công khủng bố...

Sau đó vài năm, giai đoạn ba sẽ bắt đầu. Đầu tiên, “các cuộc chiến diễn ra trong giới hạn nhất định”, nhưng sau đó nó bùng phát thành chiến tranh toàn cầu, nơi tất cả các loại vũ khí được tha hồ sử dụng, kể cả vũ khí nguyên tử. Khi đó, hàng trăm triệu người sẽ thiệt mạng bởi vũ khí hạt nhân. Hầu hết dân số, lục địa, đại dương...thế giới sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, điều này không quan trọng với phe thứ nhất bởi họ lúc đó đang trốn an toàn trong những booke hạt nhân.
Cuộc chiến sẽ rất thảm khốc.

Để tránh khỏi thảm họa này, ông Sivkov kêu gọi những con người “tốt bụng”, kể cả những người "lỡ" thành lập phe hiếu chiến, cùng nhau giảm nhẹ sức mạnh của của các tổ chức tài chính quốc gia, xuyên quốc gia, qua đó ngăn chặn tham vọng của họ... Chỉ có như vậy, thế giới mới có cơ hội thoát khỏi thế chiến III.[url][/url]

DO ĐÓ ĐỀ NGHỊ LỚP CHÚNG TA TỔ CHỨC 1 BỦI GẶP MẶT ĂN NHẬU TRƯỚC KHI .... XẢY RA ĐI
avatar
tu
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 211
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: BREAK NEWS - TIN KHẨN - Sẽ nổ ra chiến tranh thế giới thứ III

Bài gửi  domanhtien on Mon 29 Mar 2010, 7:12 pm

Cái vụ chiến tranh này thì nhiều nơi dự báo lắm, không riêng gì cái ông chuyên gia này đâu.
Theo mình biết thì có 3 nơi dự báo thời gian xảy ra gần giống như nhau là: Phật giáo, Công giáo, và ơ Việt nam thì có 1 ông sư (lúc trước Hiếu có đề cập vấn đề này với mình).
avatar
domanhtien
Cấp giáo viên chủ nhiệm
Cấp giáo viên chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 324
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: BREAK NEWS - TIN KHẨN - Sẽ nổ ra chiến tranh thế giới thứ III

Bài gửi  zukensgp on Fri 02 Apr 2010, 12:24 pm

Chả biết chuyên gia hay ông nội nào dự đoán ra sao, nhưng mà ....
DO ĐÓ ĐỀ NGHỊ LỚP CHÚNG TA TỔ CHỨC 1 BỦI GẶP MẶT ĂN NHẬU TRƯỚC KHI .... XẢY RA ĐI
Cái này được àh nha! Hehehehe
Laughing Laughing Laughing Laughing
avatar
zukensgp
Cấp lớp trưởng
Cấp lớp trưởng

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: BREAK NEWS - TIN KHẨN - Sẽ nổ ra chiến tranh thế giới thứ III

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết