VTS-12A5-Year1994-1997
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn A5 trường PTTH Võ Thị Sáu khóa 94-97
Bạn click vào "Đăng nhập" để truy cập diễn đàn.
Nếu chưa có tài khoản đăng nhập, vui lòng "Đăng ký" thành viên.
Latest topics
» Góp ý cho cái mục góp ý
Sun 24 Mar 2013, 10:08 pm by khidot

» Games Kiếm Thế là nhất !
Tue 10 Apr 2012, 2:40 pm by khachsaoqua

» Chuyện khó đỡ !
Tue 10 Apr 2012, 2:35 pm by khachsaoqua

» Sếp hỏi nhân viên
Tue 10 Apr 2012, 2:30 pm by khachsaoqua

» Đặc sản Nhung hươu xứ nghệ
Tue 10 Apr 2012, 2:25 pm by khachsaoqua

» Họp nhóm đi thiên đường biển xanh Sihanouk ville-Cambodia
Sat 28 Jan 2012, 8:35 pm by zukensgp

» Tình hình quỹ lớp tính đến ngày 20/11/2010
Wed 16 Nov 2011, 7:29 pm by tina

» Truyện ngắn ngủn: Niềm Tin
Sun 23 Oct 2011, 12:30 pm by hieu239

» Ngực bỗng nhiên “xì hơi”
Mon 10 Oct 2011, 2:59 pm by tu

Top posters
domanhtien (324)
 
hieu239 (237)
 
tu (211)
 
dongbai (145)
 
zukensgp (139)
 
khachsaoqua (97)
 
huaxuanthien (97)
 
cophuoc (70)
 
Tu Ba (61)
 
diem nguyen (60)
 

Kết quả sổ xố

"Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Go down

"Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  Pham Thi Mai Chi on Wed 12 May 2010, 4:43 pm

“ Tháng ngày hối hả, đời người ngắn ngủi, thoáng chốc đã già. Chẳng dám nói hiểu hết mọi lẽ nhân sinh nhưng chỉ có hiểu đời thì mới sống thanh thản, sống thoải mái. ”


Qua một ngày mất một ngày
Qua một ngày vui một ngày
Vui một ngày lãi một ngày

Hạnh phúc do mình tạo ra. Vui sướng là mục tiêu cuối cùng của đời người, niềm vui ẩn chứa trong những sự việc vụn vặt nhất trong đời sống, mình phải tự tìm lấy. Hạnh phúc là cảm giác, cảm nhận, điều quan trọng là ở tâm trạng.
Tiền không phải là tất cả nhưng không phải không là gì. Đừng quá coi trọng đồng tiền, càng không nên quá so đo, nếu hiểu ra thì sẽ thấy nó là thứ ngoại thân, khi ra đời chẳng mang đến, khi chết chẳng mang đi. Nếu có người cần giúp, rộng lòng mở hầu bao, đó là một niềm vui lớn. Nếu dùng tiền mua được sức khỏe và niềm vui thì tại sao không bỏ ra mà mua? Nếu dùng tiền mà mua được sự an nhàn tự tại thì đáng lắm chứ! Người khôn biết kiếm tiền biết tiêu tiền. Làm chủ đồng tiền, đừng làm tôi tớ cho nó.
“Quãng đời còn lại càng ngắn thì càng phải làm cho nó phong phú”. Người già phải thay đổi quan niệm cũ kỹ đi, hãy chia tay với “ông sư khổ hạnh”, hãy làm “con chim bay lượn”. Cần ăn thì ăn, cần mặc thì mặc,cần chơi thì chơi, luôn luôn nâng cao chất lượng cuộc sống, hưởng thụ những thành quả công nghệ cao, đó mới là ý nghĩa sống của tuổi già.
Tiền bạc là của con, địa vị là tạm thời, vẻ vang là quá khứ, sức khỏe là của mình.
Cha mẹ yêu con là vô hạn; con yêu cha mẹ là có hạn.
Con ốm cha mẹ buồn lo; cha mẹ ốm con nhòm một chút hỏi vài câu là thấy đủ rồi.
Con tiêu tiền cha mẹ thoải mái; cha mẹ tiêu tiền con chẳng dễ.
Nhà cha mẹ là nhà con; nhà con không phải là nhà cha mẹ.
Khác nhau là thế, người hiểu đời coi việc lo liệu cho con là nghĩa vụ, là niềm vui, không mong báo đáp.
Chờ báo đáp là tự làm khổ mình.

Ốm đau trông cậy ai? Trông cậy con ư? Nếu ốm dai dẳng chẳng có đứa con có hiếu nào ở bên giường đâu (cửu bệnh sàng tiền vô hiếu tử). Trông vào bạn đời ư? Người ta lo cho bản thân còn chưa xong, có muốn đỡ đần cũng không làm nổi.
Trông cậy vào đồng tiền ư? Chỉ còn cách ấy.
Cái được, người ta chẳng hay để ý; cái không được thì nghĩ nó to lắm, nó đẹp lắm. Thực ra sự sung sướng và hạnh phúc trong cuộc đời tùy thuộc vào sự thưởng thức nó ra sao. Người hiểu đời rất quý trọng và biết thưởng thức những gì mình đã có, và không ngừng phát hiện thêm ý nghĩa của nó, làm cho cuộc sống vui hơn, giàu ý nghĩa hơn.
Cần có tấm lòng rộng mở, yêu cuộc sống và thưởng thức cuộc sống, trông lên chẳng bằng ai, trông xuống chẳng ai bằng mình (tỷ thượng bất túc tỷ hạ hữu dư), biết đủ thì lúc nào cũng vui (tri túc thường lạc).
Tập cho mình nhiều đam mê, vui với chúng không biết mệt, tự tìm niềm vui.
Tốt bụng với mọi người, vui vì làm việc thiện, lấy việc giúp người làm niềm vui.

Con người ta vốn chẳng phân biệt giàu nghèo sang hèn, tận tâm vì công việc là coi như có cống hiến, có thể yên lòng, không hổ thẹn với lương tâm là được. Huống hồ nghĩ ra, ai cũng thế cả, cuối cùng là trở về với tự nhiên. Thực ra ghế cao chẳng bằng tuổi thọ cao, tuổi thọ cao chẳng bằng niềm vui thanh cao.
Quá nửa đời người dành khá nhiều cho sự nghiệp, cho gia đình, cho con cái, bây giờ thời gian còn lại chẳng bao nhiêu nên dành cho mình, quan tâm bản thân, sống thế nào cho vui thì sống, việc nào muốn thì làm, ai nói sao mặc kệ vì mình đâu phải sống vì ý thích hay không thích của người khác, nên sống thật với mình.
Sống ở trên đời không thể nào vạn sự như ý, có khiếm khuyết là lẽ thường tình ở đời, nếu cứ chăm chăm cầu toàn thì sẽ bị cái cầu toàn làm cho khổ sở. Chẳng thà thản nhiên đối mặt với hiện thực, thế nào cũng xong.
Tuổi già tâm không già, thế là già mà không già; Tuổi không già tâm già, thế là không già mà già. Nhưng xử lý một vấn đề thì nên nghe già.
Sống phải năng hoạt động nhưng đừng quá mức. Ăn uống quá thanh đạm thì không đủ chất bổ; quá nhiều thịt cá thì không hấp thụ được. Quá nhàn rỗi thì buồn tẻ; quá ồn áo thì khó chịu…. Mọi thứ đều nên “vừa phải”.
Người ngu gây bệnh (hút thuốc, say rượu, tham ăn tham uống….)
Người dốt chờ bệnh (ốm đau mới đi khám chữa bệnh)
Người khôn phòng bệnh , chăm sóc bản thân, chăm sóc cuộc sống.

Khát mới uống, đói mới ăn, mệt mới nghỉ, thèm ngủ mới ngủ, ốm mới khám chữa bệnh…. Tất cả đều là muộn.
Chất lượng cuộc sống của người già cao hay thấp chủ yếu tùy thuộc vào cách tư duy, tư duy hướng lợi là bất cứ việc gì đều xét theo yếu tố có lợi, dùng tư duy hướng lợi để thiết kế cuộc sống tuổi già sẽ làm cho tuổi già đầy sức sống và sự tự tin, cuộc sống có hương vị; tư duy hướng hại là tư duy tiêu cực, sống qua ngày với tâm lý bi quan, sống như vậy sẽ chóng già chóng chết.
Chơi là một trong những nhu cầu cơ bản của tuổi già, hãy dùng trái tim con trẻ để tìm cho mình một trò chơi ưa thích nhất, trong khi chơi hãy thể nghiệm niềm vui chiến thắng, thua không cay, chơi là đùa. Về tâm và sinh lý, người già cũng cần kích thích và hưng phấn để tạo ra một tuần hoàn lành mạnh.
“Hoàn toàn khỏe mạnh”, đó là nói thân thể khỏe mạnh, tâm lý khỏe mạnh và đạo đức khỏe mạnh. Tâm lý khỏe mạnh là biết chịu đựng, biết tự chủ, biết giao thiệp; đạo đức khỏe mạnh là có tình thương yêu, sẵn lòng giúp người, có lòng khoan dung, người chăm làm điều thiện sẽ sống lâu.
Con người là con người xã hội, không thể sống biệt lập, bưng tai bịt mắt, nên chủ động tham gia hoạt động công ích, hoàn thiện bản thân trong hoạt động xã hội, thể hiện giá trị của mình, đó là cuộc sống lành mạnh.

Cuộc sống tuổi già nên đa tầng đa nguyên, nhiều màu sắc, có một hai bạn tốt thì chưa đủ, nên có cả một nhóm bạn già, tình bạn làm đẹp thêm cuộc sống tuổi già, làm cho cuộc sống của bạn nhiều hương vị, nhiều màu sắc.
Con người ta chịu đựng, hóa giải và xua tan nỗi đau đều chỉ có thể dựa vào chính mình. Thời gian là vị thầy thuốc giỏi nhất. Quan trọng là khi đau buồn bạn chọn cách sống thế nào.
Tại sao khi về già người ta hay hoài cựu (hay nhớ chuyện xa xưa)? Đến những năm cuối đời, người ta đã đi đến cuối con đường sự nghiệp, vinh quang xưa kia đã trở thành mây khói xa vời, đã đứng ở sân cuối, tâm linh cần trong lành, tinh thần cần thăng hoa, người ta muốn tim lại những tình cảm chân thành. Về lại chốn xưa, gặp lại người thân, cùng nhắc lại những ước mơ thuở nhỏ, cùng bạn học nhớ lại bao chuyện vui thời trai trẻ, có như vậy mới tìm lại được cảm giác của một thời đầy sức sống. Quý trọng và được đắm mình trong những tình cảm chân thành là một niềm vui lớn của tuổi già
Nếu bạn đã cố hết sức mà vẫn không thay đổi tình trạng không hài lòng thì mặc kệ nó! Đó cũng là một sự giải thoát. Chẳng việc gì cố mà được, quả ngắt vội không bao giờ ngọt.

Sinh lão bệnh tử là quy luật ở đời, không chống lại được. Khi thần chết gọi thì thanh thản mà đi. Cốt sao sống ngay thẳng không hổ thẹn với lương tâm và cuối cùng đặt cho mình một dấu châm hết thật tròn./.

Pham Thi Mai Chi
Cấp tổ trưởng
Cấp tổ trưởng

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 08/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  cophuoc on Thu 13 May 2010, 3:10 pm

- Chào Chi, mình muốn nói với bạn vài điều khi đọc xong bài của bạn:
* Thứ nhất: mình rất câm ghét trung quốc (tq), vì sao thì bạn đã biết qua các bài báo thanh niên, tuối trẻ, v.v....và bọn chúng chế tạo hay làm chuyện gì đó đều không nghĩ tới vấn đề đạo đức. Nên cho dù bài viết bạn đưa lên nghe có vẻ rất hay nhưng nó có 1 bản lý lịch không trong sạch hay nói cụ thể hơn là của tq.
Bạn nên vào đọc mục : "người tq lại bắt người Việt Nam..." của link này.
* Thứ hai: bài của bạn sẽ ảnh hưởng đến mốt số bạn trong lớp mình cụ thể là bạn Tiến béo, hiiiiiiiiiiiiiii
Bạn Tiến béo cưới vợ 3 năm nhưng do "đạn lép" nên chưa có con, bài của bạn có 1 số phần sau đây:


"Cha mẹ yêu con là vô hạn; con yêu cha mẹ là có hạn.
Con ốm cha mẹ buồn lo; cha mẹ ốm con nhòm một chút hỏi vài câu là thấy đủ rồi.
Con tiêu tiền cha mẹ thoải mái; cha mẹ tiêu tiền con chẳng dễ.
Nhà cha mẹ là nhà con; nhà con không phải là nhà cha mẹ.


Ốm đau trông cậy ai? Trông cậy con ư? Nếu ốm dai dẳng chẳng có đứa con có hiếu nào ở bên giường đâu (cửu bệnh sàng tiền vô hiếu tử). Trông vào bạn đời ư? Người ta lo cho bản thân còn chưa xong, có muốn đỡ đần cũng không làm nổi."

sẽ càng nung đúc tinh thần của bạn Tiến béo không có con, hiiiiiiiiiiii, đúng k?

Cuối cùng, mình muốn nói với Chi là đừng nên có 1 cái gì ca ngợi hay đem tq vào làm quan niệm sống ở đây. Vậy nhé Chi, chắc mình nói thế Chi hiểu cho mình.

cophuoc
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 70
Join date : 05/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  Pham Thi Mai Chi on Thu 13 May 2010, 3:36 pm

Bạn cô phước thân mến!

Mình đưa bài viết này để các bạn tham khảo thôi mà. Mình cũng không có ý chỉ trích hay xuyên tạc ai cả và cũng không có ý ca ngợi một ai. Nhưng trong xã hội hiện nay, có 1 số trường hợp rất giống trong bài viết này - các bạn có thấy như vậy không?

Pham Thi Mai Chi
Cấp tổ trưởng
Cấp tổ trưởng

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 08/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  cophuoc on Thu 13 May 2010, 3:52 pm

Bạn không hiểu sao, phần đó (phần mà bạn nói là bạn sợ đụng chạm) mình có đánh chữ hiiiiiiiii đó (tức là cười mà), vui thôi.
Còn về phần kia, suốt đời mình không đồng ý, bạn có muốn biết cophuoc là ai không?

cophuoc
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 70
Join date : 05/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  Pham Thi Mai Chi on Thu 13 May 2010, 3:56 pm

Bạn Thiện thân mến của tui ơi!

Hôm nào, mình sẽ gặp bạn để tranh luận tiếp nha. OK không?

Pham Thi Mai Chi
Cấp tổ trưởng
Cấp tổ trưởng

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 08/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  hieu239 on Mon 17 May 2010, 10:15 am


hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  Tu Ba on Mon 17 May 2010, 6:41 pm

cophuoc đã viết:- Chào Chi, mình muốn nói với bạn vài điều khi đọc xong bài của bạn:
* Thứ nhất: mình rất câm ghét trung quốc (tq), vì sao thì bạn đã biết qua các bài báo thanh niên, tuối trẻ, v.v....và bọn chúng chế tạo hay làm chuyện gì đó đều không nghĩ tới vấn đề đạo đức. Nên cho dù bài viết bạn đưa lên nghe có vẻ rất hay nhưng nó có 1 bản lý lịch không trong sạch hay nói cụ thể hơn là của tq.
Bạn nên vào đọc mục : "người tq lại bắt người Việt Nam..." của link này.
* Thứ hai: bài của bạn sẽ ảnh hưởng đến mốt số bạn trong lớp mình cụ thể là bạn Tiến béo, hiiiiiiiiiiiiiii
Bạn Tiến béo cưới vợ 3 năm nhưng do "đạn lép" nên chưa có con, bài của bạn có 1 số phần sau đây:


"Cha mẹ yêu con là vô hạn; con yêu cha mẹ là có hạn.
Con ốm cha mẹ buồn lo; cha mẹ ốm con nhòm một chút hỏi vài câu là thấy đủ rồi.
Con tiêu tiền cha mẹ thoải mái; cha mẹ tiêu tiền con chẳng dễ.
Nhà cha mẹ là nhà con; nhà con không phải là nhà cha mẹ.


Ốm đau trông cậy ai? Trông cậy con ư? Nếu ốm dai dẳng chẳng có đứa con có hiếu nào ở bên giường đâu (cửu bệnh sàng tiền vô hiếu tử). Trông vào bạn đời ư? Người ta lo cho bản thân còn chưa xong, có muốn đỡ đần cũng không làm nổi."

sẽ càng nung đúc tinh thần của bạn Tiến béo không có con, hiiiiiiiiiiii, đúng k?

Cuối cùng, mình muốn nói với Chi là đừng nên có 1 cái gì ca ngợi hay đem tq vào làm quan niệm sống ở đây. Vậy nhé Chi, chắc mình nói thế Chi hiểu cho mình.

Chắc bạn Cophuoc đã quên mình lập nên diễn đàn này chỉ nhằm chia sẻ quan điểm với nhau...học hỏi những cái tốt, ko phê phán hay chỉ trích bạn bè. Nhưng dường như bạn thường hay có thái độ chỉ trích và xuyên tạc (có thể bạn nghĩ đó chỉ là nói đùa) nhằm vào đối tượng nào đó và ko cảm thấy rằng mình đang xúc phạm người khác. Mình cảm thấy bài post của Mai Chi ko liên quan gì đến chính trị...bạn phải tách bạch rõ phần này. Không lẽ bạn ko biết rằng Vn đã từng bị TQ đô hộ cả ngàn năm, lối sống, phong tục tập quán của Vn cũng ảnh hưởng nhiều của TQ. Trong đó có những triết lý sống và đạo đức làm người đã ăn sâu vào máu thịt của người VN.

Về mặt chính trị TQ đang có những hành vi xâm chiếm và chèn ép các nước nhỏ xung quanh, trong đó có VN là sự thật rõ rành rành, báo chí cũng đã đưa tin. Nhưng ko lẽ vì vậy mà mình sẽ bỏ luôn các truyền thống và các đạo lý tốt đẹp của ông cha ta từ xa xưa, bỏ luôn kho tàng văn hóa lớn nhất thế giới...và trong số bạn bè chúng ta cũng có người là người TQ, ko lẽ chúng ta sẽ bỏ luôn ko chơi với họ...Bạn suy nghĩ có ấu trĩ lắm ko bạn cophuoc??
avatar
Tu Ba
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  cophuoc on Thu 20 May 2010, 9:11 am

Tu Ba đã viết:
cophuoc đã viết:- Chào Chi, mình muốn nói với bạn vài điều khi đọc xong bài của bạn:
* Thứ nhất: mình rất câm ghét trung quốc (tq), vì sao thì bạn đã biết qua các bài báo thanh niên, tuối trẻ, v.v....và bọn chúng chế tạo hay làm chuyện gì đó đều không nghĩ tới vấn đề đạo đức. Nên cho dù bài viết bạn đưa lên nghe có vẻ rất hay nhưng nó có 1 bản lý lịch không trong sạch hay nói cụ thể hơn là của tq.
Bạn nên vào đọc mục : "người tq lại bắt người Việt Nam..." của link này.
* Thứ hai: bài của bạn sẽ ảnh hưởng đến mốt số bạn trong lớp mình cụ thể là bạn Tiến béo, hiiiiiiiiiiiiiii
Bạn Tiến béo cưới vợ 3 năm nhưng do "đạn lép" nên chưa có con, bài của bạn có 1 số phần sau đây:


"Cha mẹ yêu con là vô hạn; con yêu cha mẹ là có hạn.
Con ốm cha mẹ buồn lo; cha mẹ ốm con nhòm một chút hỏi vài câu là thấy đủ rồi.
Con tiêu tiền cha mẹ thoải mái; cha mẹ tiêu tiền con chẳng dễ.
Nhà cha mẹ là nhà con; nhà con không phải là nhà cha mẹ.


Ốm đau trông cậy ai? Trông cậy con ư? Nếu ốm dai dẳng chẳng có đứa con có hiếu nào ở bên giường đâu (cửu bệnh sàng tiền vô hiếu tử). Trông vào bạn đời ư? Người ta lo cho bản thân còn chưa xong, có muốn đỡ đần cũng không làm nổi."

sẽ càng nung đúc tinh thần của bạn Tiến béo không có con, hiiiiiiiiiiii, đúng k?

Cuối cùng, mình muốn nói với Chi là đừng nên có 1 cái gì ca ngợi hay đem tq vào làm quan niệm sống ở đây. Vậy nhé Chi, chắc mình nói thế Chi hiểu cho mình.

Chắc bạn Cophuoc đã quên mình lập nên diễn đàn này chỉ nhằm chia sẻ quan điểm với nhau...học hỏi những cái tốt, ko phê phán hay chỉ trích bạn bè. Nhưng dường như bạn thường hay có thái độ chỉ trích và xuyên tạc (có thể bạn nghĩ đó chỉ là nói đùa) nhằm vào đối tượng nào đó và ko cảm thấy rằng mình đang xúc phạm người khác. Mình cảm thấy bài post của Mai Chi ko liên quan gì đến chính trị...bạn phải tách bạch rõ phần này. Không lẽ bạn ko biết rằng Vn đã từng bị TQ đô hộ cả ngàn năm, lối sống, phong tục tập quán của Vn cũng ảnh hưởng nhiều của TQ. Trong đó có những triết lý sống và đạo đức làm người đã ăn sâu vào máu thịt của người VN.

Về mặt chính trị TQ đang có những hành vi xâm chiếm và chèn ép các nước nhỏ xung quanh, trong đó có VN là sự thật rõ rành rành, báo chí cũng đã đưa tin. Nhưng ko lẽ vì vậy mà mình sẽ bỏ luôn các truyền thống và các đạo lý tốt đẹp của ông cha ta từ xa xưa, bỏ luôn kho tàng văn hóa lớn nhất thế giới...và trong số bạn bè chúng ta cũng có người là người TQ, ko lẽ chúng ta sẽ bỏ luôn ko chơi với họ...Bạn suy nghĩ có ấu trĩ lắm ko bạn cophuoc??
Chào bạn Tú, mình biết những điều đó chứ. Bạn có từng đọc qua bài: " người tq lại...." trong link này chưa? Ở đó, mình đã nói chúng ta "nên" hạn chế tối đa (chứ k phải là k có) sử dụng hay liên quan tới tq, mình phản bát nhẹ bài bạn Chi không nhầm đã kích bạn ấy mà chỉ vì muốn làm công tác tuyên truyền cho dân tộc VN mà thôi.
Còn về phần bạn, bạn đọc và "hiểu kỷ" chưa bài của mình gởi? Minh chỉ nói bài viết đó có 1 lý lịch k trong sạch mà thôi. Và minh nói bài của Mai Chi có đụng chạm tới Tiến, mình có cười mà (cười là vui đó). Hiểu k?
Bạn có biết cái câu của ông bà ngày xưa nói chưa :" ĐÀN ÔNG NÔNG CẠN "BIỂN KHƠI", ĐÀN BÀ SÂU RỘNG NHƯ CÁI "CƠI ĐỰNG TRẦU"", Nếu bạn chưa biết thì nên hỏi những người già về ý nghĩa câu đó nha. Không phải lên diễn đàn post bài nhằm mục lên chức mà nên post bài có hiệu quả và ý nghĩa 1 chút nha.

cophuoc
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 70
Join date : 05/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  cup_hoc on Thu 20 May 2010, 11:03 am

Cám ơn Mai Chi đã chia sẽ cái nhìn của ong Chu Dung Cơ để mọi người bàn luận sôi nổi dựa trên thông tin của ông này. Tui rất hứng thú khi đọc bài của ổng, nhưng văn dốt chữ ít nên kg thể viết nhiều để tranh luận.

Tui thấy bạn cophuoc bàn về Tiến béo theo quan điểm của ông này là hợp lý.
Nhưng cái phần TQ thì cophuoc đi lạc đề rồi. Nếu cophuoc muốn thuyết phục mọi nguời theo quan điểm của mình về TQ như thế nào đó tốt/xấu, thì cophuoc nen mở một topic để mọi người tranh luận.

Riêng cái câu này của cophuoc:
Bạn có biết cái câu của ông bà ngày xưa nói chưa :" ĐÀN ÔNG NÔNG CẠN "BIỂN KHƠI", ĐÀN BÀ SÂU RỘNG NHƯ CÁI "CƠI ĐỰNG TRẦU"", Nếu bạn chưa biết thì nên hỏi những người già về ý nghĩa câu đó nha. Không phải lên diễn đàn post bài nhằm mục lên chức mà nên post bài có hiệu quả và ý nghĩa 1 chút nha.

That sự là mình khong hiểu bạn nói lung tung gì nữa, cái gì mà đan ong đan bà rồi post bài lên chức. Nếu bạn nói Tu Ba post bài nhằm lên chức thì không đúng đâu vì Tu Ba viet bài rất có ý nghĩa và hiệu quả. Rất đúng khi Tu Ba nhắc nhở bạn nên tách bạch quan điểm CDC là để mọi nguơời thao luận còn vụ TQ thì bạn nên mở một topic khác.

cup_hoc
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 37
Join date : 06/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  hieu239 on Thu 20 May 2010, 11:36 am

Hi Ếch, cái vụ đàn ông so với đàn bà, tao nghĩ cũng không cố định là ai ngon hơn ai đâu. Hồi xưa tao cũng nghĩ giống mày, nhưng sau này tao va chạm nhiều phụ nữ tài ba quá cho nên tao thay đổi suy nghĩ. Mày có những lợi điểm của mày nhưng đàn bà họ cũng có những lợi điểm của họ. CEO tổng của tập đoàn Advance Soft mà tao đang làm, tổng vốn đầu tư là vài tỷ Bảng Anh (1 tỷ Bảng = khoảng 30 nghìn tỷ VND), cô ấy là 1 phụ nữ người Ấn Độ, còn tay phó của cô ấy là 1 người đàn ông người Anh, ông ta rất nể phục cô ấy. Giám đốc chi nhánh ở VN cũng là Miss Angela (việt kiều Úc), cũng đàn bà luôn. Còn nhiều người phụ nữ mà tao có tiếp xúc qua, họ cũng dữ dội lắm (như bà Đồng Thị Bích Thủy là hiệu trưởng trường ĐH KHTN hồi đó tao học).

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  aodaitrang on Thu 20 May 2010, 3:33 pm

Trong diễn đàn này, mặc dù mình viết ít nhưng mình đã đọc hết bài của các bạn, các bạn viết rất hay. Đối với bạn cophuoc thì mình xin góp ý chút nha, bạn nên viết bài ở các chuyên mục khác như là "Bật mí bí mật", "Thông tin họp lớp, quỹ lớp", "News - Tin nóng hổi, thác loan, xa đọa" .v.v.v... Ở những chuyên mục đó, bạn viết châm chọc các bạn khác rất hay và hài hước do bạn có thể viết ngắn gọn dễ hiểu. Mình để ý những topic mà có bạn viết thì có số lượng người xem khá cao.

Tuy nhiên ở mục "Triết lý - Nhân sinh" này đòi hỏi viết văn dài hơn, câu văn chau chuốt, thanh thoát, ít trần tục hơn thì mình nghĩ bạn không nên tham gia vì khi bạn viết ý dài thì rất khó hiểu chủ đề của bạn là gì, mặc dù mình đã cố gắng đọc hết bài, đọc đi đọc lại. Nhưng câu chữ nó cứ lung tung lăng tăng, ý nọ xọ ý kia, càng đọc càng rối làm cho người đọc họ tửơng rằng chính người viết còn không biết họ đang viết làm xàm cái gì nữa.

aodaitrang
Cấp tổ phó
Cấp tổ phó

Tổng số bài gửi : 11
Join date : 27/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  cophuoc on Fri 21 May 2010, 9:09 am

Chào các bạn, mình không phải là người không biết đúng sai. Nếu các bạn khuyên đúng thì mình xin nghe. Nhưng có nhiều kiểu khuyên, khuyên như bạn Tú thật sự dể gây sốc cho người bị khuyên. Mình thấy các bạn nói đúng , mình xin nhận lổi của mình đây là mục triết lý nhân sinh, nhưng thật sự trong thâm tâm của mình khi thấy có cái gì dính dáng đến tq mà có phần hơi ca tụng (bất cứ ở đâu) là mình soi máu lên à (chuyện soi máu này từ những gì mình thấy người dân chúng ta bị ức hiếp). Nếu chúng ta chưa biết "cách khuyên" thì đừng nên khuyên người khác. Các bạn cũng nên đọc kỷ mục bạn Tú và mục của mình nó có liên quan tới nhau, vậy nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

cophuoc
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 70
Join date : 05/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  huaxuanthien on Fri 21 May 2010, 4:49 pm

Hoan hô cophuoc đã lắng nghe lời khuyên của bạn bè!

Cám ơn sự đóng góp chân thành của các bạn, điều đó cũng giúp Thiên rất nhiều trong việc post bài trong tương lai. Smile

huaxuanthien
Cấp lớp trưởng
Cấp lớp trưởng

Tổng số bài gửi : 97
Join date : 22/03/2010
Age : 39
Đến từ : HCMC

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  domanhtien on Thu 03 Jun 2010, 6:15 pm

Topic này nhiều người xem quá, ý kiến cũng nhiều quá!! Có nhiều tay lâu lâu xuất hiện chém gió quá!!! Đặc biệt là chữ nhiều quá nên mình chưa xác định nổi ý nào đúng, ý nào sai.

Tuy nhiên có 1 ý mình muốn nêu lên là chúng ta dùng từ hơi "nhấn mạnh" với nhau, chúng ta hơi mất cảm tình với nhau, chúng ta hơi "cách xa" nhau chỉ vì TQ - VẬY CÓ ĐÁNG KHÔNG ???
avatar
domanhtien
Cấp giáo viên chủ nhiệm
Cấp giáo viên chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 324
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  huaxuanthien on Fri 04 Jun 2010, 4:50 pm

Ko đáng (post cho có điểm kha kha kha)

huaxuanthien
Cấp lớp trưởng
Cấp lớp trưởng

Tổng số bài gửi : 97
Join date : 22/03/2010
Age : 39
Đến từ : HCMC

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: "Hiểu đời" của cựu thủ tướng Trung Quốc - ông Chu Dung Cơ

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết