VTS-12A5-Year1994-1997
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn A5 trường PTTH Võ Thị Sáu khóa 94-97
Bạn click vào "Đăng nhập" để truy cập diễn đàn.
Nếu chưa có tài khoản đăng nhập, vui lòng "Đăng ký" thành viên.
Latest topics
» Góp ý cho cái mục góp ý
Sun 24 Mar 2013, 10:08 pm by khidot

» Games Kiếm Thế là nhất !
Tue 10 Apr 2012, 2:40 pm by khachsaoqua

» Chuyện khó đỡ !
Tue 10 Apr 2012, 2:35 pm by khachsaoqua

» Sếp hỏi nhân viên
Tue 10 Apr 2012, 2:30 pm by khachsaoqua

» Đặc sản Nhung hươu xứ nghệ
Tue 10 Apr 2012, 2:25 pm by khachsaoqua

» Họp nhóm đi thiên đường biển xanh Sihanouk ville-Cambodia
Sat 28 Jan 2012, 8:35 pm by zukensgp

» Tình hình quỹ lớp tính đến ngày 20/11/2010
Wed 16 Nov 2011, 7:29 pm by tina

» Truyện ngắn ngủn: Niềm Tin
Sun 23 Oct 2011, 12:30 pm by hieu239

» Ngực bỗng nhiên “xì hơi”
Mon 10 Oct 2011, 2:59 pm by tu

Top posters
domanhtien (324)
 
hieu239 (237)
 
tu (211)
 
dongbai (145)
 
zukensgp (139)
 
khachsaoqua (97)
 
huaxuanthien (97)
 
cophuoc (70)
 
Tu Ba (61)
 
diem nguyen (60)
 

Kết quả sổ xố

Phím Tắt Toàn Tập

Go down

Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  huaxuanthien on Fri 26 Mar 2010, 4:34 pm

Dear all,

Nhằm mục đích giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc với máy tính, tài liệu này tổng hợp những phím tắt cần thiết và hiệu quả nhất trong các phần mềm ứng dụng trong Windows.

Tài liệu được cung cấp miễn phí với tinh thần không vụ lợi. Mong nhận sự đóng góp ý kiến của các bạn để xây dựng tài liệu ngày một hoàn thiện hơn phục vụ cộng đồng.

Từ Ms.Windows, Ms. Word, Excel, Access.... và rất nhiều phần mềm hữu ích và thông dụng khác. Theo Thiên thấy phần mềm này hữu ích cho công tác văn phòng rất nhiều.

http://www.download.com.vn/ebook/computings/8399_phim-tat-toan-tap-trong-windows-ebook.aspx

huaxuanthien
Cấp lớp trưởng
Cấp lớp trưởng

Tổng số bài gửi : 97
Join date : 22/03/2010
Age : 39
Đến từ : HCMC

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  domanhtien on Fri 26 Mar 2010, 6:35 pm

Cám on Xuân Thiên, cái này hay nè. Lúc truớc mình cũng có vài phiên bản nhưng chưa đầy đủ. Đây là bộ đầy đủ nhất từ truớc tới nay mà mình từng thấy. Ai chuyên về kế tóan hay văn bẳn chắc khóai file này lắm đây.
Nếu có thêm file nào nói về phím tắt dành cho dân lập trình hay đồ họa nữa chắc đủ bộ.
avatar
domanhtien
Cấp giáo viên chủ nhiệm
Cấp giáo viên chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 324
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  hieu239 on Fri 26 Mar 2010, 10:37 pm

Lập trình thì bao la Tiến ơi, ai đi lĩnh vực nào thì biết lĩnh vực đó à.
Java thì xài Eclipse để làm việc
.NET thì xài VS.NET
PHP thì xài dream waver hoặc note pad cũng được

Chưa kể đến lập trình database (Oracle hay SQL Server đều có tool riêng), rồi lập trình Flash phải dùng flex builder. Một số công nghệ đặc thù hiếm như Lotus Notes, Cornus report, Progress, Laszlo, mấy thằng lập trình nhúng hay lập trình hệ thống... Da dạng quá, không có tài liệu nào mô tả phím nóng đủ hết đâu.

Ngay cả nói về văn phòng thì đâu phải ai cũng xài bộ tool của Microsoft, có người xài Open Office, còn máy của Apple xài hệ điều hành Mac thì nó còn có bộ office riêng nữa.

Tao đang xài công nghệ Progress lạ đời nhất thế giới (cả thế giới có vài trăm công ty phần mềm dùng nó thôi).

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  tu on Sat 27 Mar 2010, 6:12 am

Mày nói rõ 1 chút về lập trình Flash phải dùng flex builder và Progress đi học hỏi chút. Với bên mày code PHP = DW hay WP à.. Có tool khác pro hơn ko hiếu
avatar
tu
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 211
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  hieu239 on Sat 27 Mar 2010, 9:54 pm

Hi Tu, nói về lập trình flash bằng flex builder thì phải nói với khởi nguồn của dạng ứng dụng RIA (Rich Internet Applications). RIA là một dạng ứng dụng đáp ứng nhu cầu người dùng internet muốn có những phần mềm chạy trên web nhưng có sự tương tác giao diện hiệu ứng mạnh tương đương ứng dụng chạy trên máy đơn (hoặc mạng nội bộ LAN). Để hình dung thì Tu có thể nghĩ tới phần mềm MS Word hoặc Excel (thậm chí các phần mềm đồ họa như Photoshop, hoặc mọi thứ khác) có thể chạy trên internet, người dùng không cần cài đặt bất cứ gì, chỉ cần truy cập vào địa chỉ trang web và load ứng dụng lên chạy thông qua browser (có thể tham khảo bộ office online của Google).

Đó là một ý tưởng xuất phát từ nhu cầu muốn quản lý tập trung bản quyền phần mềm, cũng như thỏa mãn nhu cầu làm việc mọi lúc mọi nơi trong thế giới internet chỉ với một laptop cài đặt gọn nhẹ (từ chuyên môn gọi là Lite Clients - những máy trạm gọn nhẹ). Hãng đầu tiên triển khai công nghệ đáp ứng nhu cầu này là Open Laszlo, mình đã từng làm việc với công nghệ này được 1 năm (khoảng năm 2005, lúc đó đang làm việc cho công ty Ndex của Mẽo). Công ty NDex lúc đó là cty đầu tiên ở VN xài công nghệ này, có vài cty phần mềm khác cử người qua để team mình seminar giới thiệu cho họ nắm công nghệ (ví dụ như Lạc Việt, và mấy cty gì đó, cũng quên tên rồi).

Khoảng năm 2006, hãng Adobe đánh hơi được nhu cầu thị trường RIA là khá lớn và tương lai phát triển xa, lúc đó công ty Macromedia đang nổi tiếng với bộ sản phẩm Dream Waver và bộ Flash MX; công nghệ flash của Macromedia lúc này chỉ mới dừng lại ở những hiệu ứng giao diện cực kỳ linh hoạt và đẹp nhưng chỉ chạy trên client, lập trình với nó bằng ngôn ngữ Action Script (do Macromedia phát triển), chưa có tương tác dữ liệu được với server (ví dụ thao tác với database hoặc files ở server), bộ máy flash player (để chạy các file flash nhúng vào browser) của Macromedia lúc đó là free, rất phổ biến và đang độc tôn trên thị trường. Adobe lúc đó đã mua lại toàn bộ công nghệ flash của Macromedia để phát triển thành một công nghệ vừa mạnh về tương tác giao diện phía client, vừa có thể nói chuyện và tương tác với phía server, và họ phát triển bộ công cụ lập trình Flex Builder để dành cho các lập trình viên viết các ứng dụng RIA trên nền flash, vẫn dùng ngôn ngữ Action Script. Đó là bước tấn công của Adobe vào thị trường RIA.

Năm 2008, Microsoft tung ra bộ công cụ lập trình Visual Studio .NET 2008 cực kỳ hiện đại, và trong sản phẩm này thì Microsoft đã chứng tỏ rằng họ không bỏ ngỏ thị trường RIA đầy tiềm năng, và công nghệ Silver Light đã xuất hiện để cạnh tranh với Flash - Flex Builder của Adobe. Silver Light có lợi thế là dùng các ngôn ngữ mạnh như C#, môi trường theo chuẩn Microsoft cho nên có thể tương thích rất tốt với Window và các ứng dụng của Microsoft, thêm vào đó nó được hỗ trợ bởi 1 bộ công cụ sản xuất phần mềm siêu công nghiệp là Visual Studio .NET (cái này nói không ngoa, có thể coi như 1 xưởng sản xuất thật thụ với khả năng tổ chức làm việc cho 1 team cả nghìn lập trình viên, cũng vẫn chạy tốt).

Phía phần mềm mã nguồn mở luôn được xem là cánh tả đối lập với đại ca Microsoft cũng không chịu im lặng, và họ tung ra JavaFX cũng để cạnh tranh với Silver Light và ADobe Flex Builder. JavaFX tận dụng công nghệ Java và ngôn ngữ Java, vẫn dùng bộ tool Eclipse mở rộng để làm việc.

Đó là vài nét so lượt về lịch sử RIA có dính líu đến Flex Builder mà Tu đang hỏi. Bạn Tu nếu thích RIA mà đang rành .NET thì nên học Silver Light, còn đang xài Java thì dùng JavaFX. Bạn đừng lao vào Flex Builder nha, tui dự đoán là nó sẽ đuối với 2 thằng Java và .NET đó, cạnh tranh đường xa hỏng lại đâu.

Còn công nghệ Progress mình đang làm việc, nó cũng chỉ là một bộ giống Oracle, cũng có database và bộ lập trình để phát triển các ứng dụng dạng business trên đó. Ngôn ngữ của nó là Open Edge 4GL, khá lạ cho nên chẳng thu hút các lập trình viên tí nào, cho nên người ta phải trả lương cao cho những ai chịu cày với nó. Hiếu cũng đang ngày ngày phải đối diện với nó, thật ngán ngẩm, nhưng vì miếng cơm manh áo nên cũng phải ngồi đó mà code thứ progress củ chuối này.

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  tu on Sat 27 Mar 2010, 10:04 pm

Thank hiếu đã giải thích tường tận. Mình ko theo thằng nào tuyệt đối. Vì tính chất công việc mà mình biết mỗi thứ 1 chút...Nói chung là Web thì mình dùng .Net 2005 or Ma ng M:PHP, còn java thì hơi gán 1 chút nhưng làm 1 vài projec nhỏ nhỏ với đám bạn. Nói chung theo mình thì có lẽ cần nhất là Basic (C,C#)
còn .Net thì chỉ là công nghệ J
ava thì theo hướng mới.

Silver Light thì có dùng 1 lần để tạo ảnh chụp 360 độ, công nghệ của Bill. Trường ĐH Tôn đức thắng dùng công nghệ này ứng dụng tạo Gallary Picture trên trang web của họ,

Đây chỉ là những cái tao gặp thôi, có gì sai hiếu chỉnh dùm
avatar
tu
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 211
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  hieu239 on Sat 27 Mar 2010, 10:12 pm

Nếu Tu muốn vững C# thì nên thi môn 70-536 để lấy chứng chỉ chuyên nghiệp về C# của Microsoft cấp. Ngày nay thì công nghệ đã được các hãng lớn định hình vững chắc và phát triển có hệ thống. Theo Hiếu thì đã đến lúc chúng ta phải chuyên nghiệp về một công nghệ mạnh thì mới có thể kiếm sống tốt được, đừng biết mỗi thứ 1 ít, không xài được gì mà chỉ tốn thời gian. Nếu Tu thích Java thì có thể đi theo path của IBM để lấy bằng kỹ sư J2EE do IBM cấp, như vậy tụi quốc tế sẽ xem trọng khả năng mình.

Tại vì hiện nay các hãng lớn đã định hình công nghệ khá rõ rệt và nó dẫn dắt luôn thị trường, nó định hướng thị trường công nghệ trong tương lai, chỉ cần bám càng nó thì đủ sống khỏe. Như thằng Tiến nó bám càng CISCO, còn lập trình application thì cứ nhắm Microsoft, IBM hoặc Oracle mà bám càng 1 thằng theo tới đỉnh cao công nghệ thì sẽ có chỗ đứng tốt thôi.

Mấy cái mà Tu nói ở trường Tôn Đức Thắng gì đó, ba cái đó là ba cái sample nho nhỏ làm chơi cho vui thôi, lên trang www.codeproject.com nó quăng code đầy trên đó, lấy về mà đọc. Làm một project chuyên nghiệp thì mấy thứ đó chỉ là cái áo khoác mỏng bên ngoài, còn nhiều vấn đề phức tạp nằm ở dưới cần xử lý, không chỉ là những animations mua vui đấy đâu Smile

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  hieu239 on Sat 27 Mar 2010, 10:38 pm

Trang này Tu xài đồ chơi gì mà nhìn thấy cục cục giống web parts của MS Sharepoint vậy? Smile hihi
Hay là xài đồ cũ Dotnet Nuke hoặc Rainbow?

Nếu xài MS Shareponit thì cẩn thận cái vụ bản quyền nha ku, MS Sharepoint không rẻ đâu, mà trường học là nó chú ý lắm đó. Nếu Tu xài bộ Sharepoint Service free để phát triển lên thì chắc hỏng sao.

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  tu on Sat 27 Mar 2010, 10:40 pm

Ke ke bí mật nói chung là thập cẩm. Nói chung là Free hết, còn MS Sharepoint thì có nghe, nhưng chưa coi tới. Tao sẽ tìm hỉủ. Nói chung là nếu ăn liền đc là nấu à. à Hiếu này biết thằng nào bán VBB forum bản quyền ko
avatar
tu
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 211
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  hieu239 on Sat 27 Mar 2010, 10:43 pm

Tao đoán chắc không phải CMS gì đâu, nhìn cái đường link truyền parameters lộ liễu quá Very Happy

Để mua được Vbulletin Board thì mày phải có một tài khoản Paypal đăng kí tại http://www.paypal.com nhưng phải có Visa card hoặc Masster Card để Active tài khoản mới được .

Sau khi đã có tài khoản Paypal thì vào trang chủ http://www.vbulletin.com -> chọn Purchase -> có vài lựa chọn nhỏ -> nhập đã chỉ và email... -> sau khi đã đăng kí thành công thì mày sẽ được Vbulletin cấp cho một User và Pass của (Member Area) -> Trên trang chủ mày chọn vào Members sẽ có 1 hộp thoại yêu cầu đăng nhập và mày sẽ download được bản VBB cần mua .

Nhớ đọc kĩ từng Options nha.

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  tu on Sat 27 Mar 2010, 10:48 pm

Wow, saomày thấy, giài thích cho tao về đườg link mà mày thấy đi. Sao mày nói vậy Cool Cool Cool Cool
Về cách mua và cấu hình thì ko nói. Ý tao là có ai ở VN bán ko...kekeke


Được sửa bởi tu ngày Sat 27 Mar 2010, 10:51 pm; sửa lần 1.
avatar
tu
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 211
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  hieu239 on Sat 27 Mar 2010, 10:50 pm

Tao search thôi à, bữa nào tao gửi mọi người 1 bài đầy đủ về kỹ năng search Google.

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  tu on Sat 27 Mar 2010, 10:51 pm

Hehehe, cho tao cái key mày search trang tao đi
avatar
tu
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 211
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  hieu239 on Sat 27 Mar 2010, 10:55 pm

"VBB forum" + "bản quyền"

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  tu on Sat 27 Mar 2010, 10:58 pm

No, ý tao là key mày search để thấy đường dẫn trang web cơ quan tao, Mày nhắn vào YM cho tao nhe
Sorry ADMIN Spam trong topic này nhìu quá
avatar
tu
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 211
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Phím Tắt Toàn Tập

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết