VTS-12A5-Year1994-1997
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn A5 trường PTTH Võ Thị Sáu khóa 94-97
Bạn click vào "Đăng nhập" để truy cập diễn đàn.
Nếu chưa có tài khoản đăng nhập, vui lòng "Đăng ký" thành viên.
Latest topics
» Góp ý cho cái mục góp ý
Sun 24 Mar 2013, 10:08 pm by khidot

» Games Kiếm Thế là nhất !
Tue 10 Apr 2012, 2:40 pm by khachsaoqua

» Chuyện khó đỡ !
Tue 10 Apr 2012, 2:35 pm by khachsaoqua

» Sếp hỏi nhân viên
Tue 10 Apr 2012, 2:30 pm by khachsaoqua

» Đặc sản Nhung hươu xứ nghệ
Tue 10 Apr 2012, 2:25 pm by khachsaoqua

» Họp nhóm đi thiên đường biển xanh Sihanouk ville-Cambodia
Sat 28 Jan 2012, 8:35 pm by zukensgp

» Tình hình quỹ lớp tính đến ngày 20/11/2010
Wed 16 Nov 2011, 7:29 pm by tina

» Truyện ngắn ngủn: Niềm Tin
Sun 23 Oct 2011, 12:30 pm by hieu239

» Ngực bỗng nhiên “xì hơi”
Mon 10 Oct 2011, 2:59 pm by tu

Top posters
domanhtien (324)
 
hieu239 (237)
 
tu (211)
 
dongbai (145)
 
zukensgp (139)
 
khachsaoqua (97)
 
huaxuanthien (97)
 
cophuoc (70)
 
Tu Ba (61)
 
diem nguyen (60)
 

Kết quả sổ xố

Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Go down

Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  Tu Ba on Sat 06 Mar 2010, 3:24 pm

Bài phát biểu của Adrian Tan (một luật sư tranh tụng người Singapore) tại lễ tốt nghiệp của Trường Nanyang Technological University (Singapore).

Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Thật là một vinh dự lớn lao khi được dành mười phút phát biểu tại đây mà chẳng lo bị phản bác, mỉa mai hay trả thù. Tôi nói điều này với tư cách một người Singapore và hơn hết là với tư cách một người chồng.

Vợ tôi là một người tuyệt vời, hoàn hảo ở mọi khía cạnh duy chỉ ngoại lệ một điều. Cô ấy là biên tập viên của một tờ tạp chí. Cô ấy kiếm sống nhờ "sửa lưng" người khác. Cô ấy đã mài dũa kỹ năng chuyên môn của mình hơn một phần tư thế kỷ, chủ yếu nhờ luyện tập tại nhà qua những cuộc trao đổi giữa hai vợ chồng.

Nói dễ hiểu hơn, tôi là một luật sư tranh tụng. Tôi dành thời gian mỗi ngày để chỉ ra sai lầm của người khác. Tôi kiếm sống bằng việc phản bác.

Dẫu vậy đời sống hôn nhân của chúng tôi vẫn cực kỳ hạnh phúc. Đơn giản vì mỗi khi có cuộc tranh cãi giữa một biên tập viên và một luật sư, kẻ chiến thắng không ai khác ngoài vợ.

Và chính thế nên tôi muốn bắt đầu bài này bằng một lời khuyên nhỏ cho cánh mày râu: một khi đã chinh phục được trái tim nàng, bạn chẳng nhất thiết phải chinh phục nốt mấy cuộc tranh luận.

Hôn nhân được coi là một dấu mốc của cuộc đời. Một số trong các bạn đã kết hôn. Một số chưa từng kết hôn. Một số sẽ kết hôn. Một số rất thích tận hưởng trải nghiệm này và sẽ kết hôn nhiều, nhiều lần nữa. Cũng tốt thôi.

Dấu mốc lớn tiếp theo trong cuộc đời các bạn là ngày hôm nay: lễ tốt nghiệp. Kết thúc quá trình giáo dục. Hoàn tất việc học.

Có một lời nói dối vĩ đại mà các bạn có thể đã được nghe, rằng "Học tập là hành trình cả đời". Rồi vì lẽ đó mà bạn sẽ học nữa, lấy bằng thạc sĩ, rồi tiến sĩ, rồi giáo sư, cứ thế. Bạn biết ai đã nói với bạn như thế chứ? Giáo viên. Bạn không thấy có chút mâu thuẫn quyền lợi nào ở đây sao? Dù gì đi nữa thì đây cũng là thị trường giáo dục. Họ sẽ ra sao nếu thiếu các bạn? Họ cần những khách hàng thường xuyên.

Các bạn có thể đang mong mỏi tới ngày đi làm, tìm được tình yêu, kết hôn, gây dựng gia đình. Những sinh viên như các bạn ắt hẳn trông đợi một công việc lương cao, nơi mà bạn phải làm quần quật với một mớ trách nhiệm.

Đó là những gì được trông mong, hy vọng. Và nếu các bạn sống đúng y như thế, thật sự quá sức lãng phí.

Nếu các bạn trông đợi như thế, các bạn sẽ tự giới hạn mình. Các bạn sẽ sống cuộc đời bị bao bọc trong ranh giới được đặt ra bởi những người trung bình. Tôi không có ý đánh giá họ. Nhưng không ai nên khát khao trở thành họ. Các bạn chẳng cần phải bỏ ra bấy nhiêu năm học hỏi từ bao con người ưu tú của Singapore để chuẩn bị tinh thần trở thành kẻ trung bình.

Cái các bạn nên chuẩn bị tinh thần là Đời, là một mớ hỗn độn. Bạn chẳng thể trông mong bất cứ điều gì từ nó. Đời là bất công. Tất cả vốn dĩ đã không cân bằng. Đời là bất khả khống chế. Mọi điều tốt xấu cứ thế ập đến từng ngày, từng giờ, từng khoảnh khắc. Tấm bằng là lá chắn yếu ớt bao bọc bạn trước số phận.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất: đừng làm việc

Công việc là thứ miễn cưỡng, là thứ không ai mong muốn.

Công việc có thể giết bạn. Người Nhật có từ "Karoshi" để chỉ việc tử vong vì làm việc quá sức. Đó là hậu quả rõ ràng nhất của công việc. Nó còn có thể giết bạn theo nhiều cách khác. Nếu bạn làm việc, ngày này qua ngày khác, tâm hồn bạn sẽ bị bào mòn từng chút từng chút một, rã ra cho đến khi chẳng còn lại gì. Một hòn đá chỉ còn trơ lại cát và bụi.

Đừng lãng phí phần lớn cuộc đời để làm thứ mình không thích cốt để hưởng tí an nhàn chút tuổi già. Bạn có thể không bao giờ chạm được tới cái đích đó.

Hoãn cái ham muốn tìm một công việc lại. Thay vì thế, hãy vui chơi. Tìm một thứ mà bạn hứng thú. Thực hiện nó. Lặp đi lặp lại. Rồi bạn sẽ giỏi vì hai lý do: bạn thích nó, và bạn làm nó thường xuyên. Sớm muộn gì thì nó cũng có giá trị.

Tôi thích tranh luận, và tôi yêu ngôn ngữ. Vì thế tôi trở thành luật sư. Tôi thích nó và thậm chí có thể làm không công. Nếu không trở thành luật sư, tôi cũng sẽ chọn một nghề liên quan đến viết lách - một nhà báo thể thao chẳng hạn.

Vậy các bạn nên làm gì? Hãy tìm một chỗ cho riêng mình. Tôi nghĩ việc tìm kiếm chẳng hề khó khăn với các bạn. Tại thời điểm này của cuộc đời, các bạn hẳn đã biết mình muốn làm gì. Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu các bạn không thể ngăn mình theo đuổi đam mê. Tại thời điểm này của cuộc đời, các bạn nên biết thứ mình hứng thú.

Hãy tìm một thứ truyền động lực cho bạn, thiêu đốt bạn, trở thành đam mê của bạn. Mỗi ngày, bạn phải tỉnh dậy mang trong mình nhiệt huyết không ngừng nghỉ. Nếu không, bạn hẳn đang làm việc.

Đa số các bạn trong tương lai sẽ phải tham gia vào nhiều loại hoạt động giao tiếp. Tôi có một thông điệp thứ hai: hãy thận trọng với sự thật. Có rất nhiều thời điểm nguy hiểm, tuyệt nhiên không thể nói hay viết ra sự thật. Nó có khả năng xúc phạm và làm tổn thương ghê gớm, rồi bạn sẽ nhận ra rằng: với những người càng gần gũi bao nhiêu, bạn càng phải thận trọng bấy nhiêu để che giấu sự thật. Thường thì im lặng là một tính tốt. Nó còn là một kỹ năng tuyệt vời. Đứa con nít nào cũng có thể bật ra sự thật trước khi lường tới hệ quả. Phải rất trưởng thành mới có khả năng trân trọng giá trị của sự im lặng.

Để có thể che giấu sự thật, bạn trước hết phải thừa nhận nó. Phải tuyệt đối trung thực với bản thân. Đừng bao giờ cố qua mặt kẻ trong gương.

Tôi đã bảo rằng các bạn không nên làm việc, tránh nói ra sự thật. Giờ thêm một điều nữa: hãy cố "được" ghét.

Nó không dễ như bạn tưởng. Bạn có biết ai ghét bạn không? Tất cả những vĩ nhân có đóng góp vào lịch sử nhân loại đều đã từng bị ghét, không phải bởi một người, mà thường là rất nhiều người. Sự căm ghét lớn đến mức những vĩ nhân này bị xa lánh, lăng mạ, giết hại hay trong một trường hợp nổi tiếng, bị đóng đinh vào thập tự.

Không nhất thiết phải xấu xa mới bị ghét. Một người có thể bị ghét vì cố gắng thực hiện lẽ phải theo tiếng nói của bản thân. Thật sự quá dễ để được yêu mến, bạn chỉ cần tỏ ra dễ tính và ít giữ chính kiến. Dần dà an phận là một kẻ trung bình. Hẳn bạn không muốn thế. Trên thế giới có rất rất nhiều kẻ tồi tệ, và nếu bạn không chống lại họ, bạn sẽ tồi tệ giống như họ. Quá được yêu mến là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang đi sai đường.

Điều cuối cùng: hãy yêu đi

Tôi không nói "được yêu". Nó cần đánh đổi quá nhiều. Nếu một người chủ động thay đổi vẻ ngoài, tính cách và giá trị bản thân, họ có thể được bất cứ ai yêu.

Tôi khuyến khích bạn yêu một người. Nghe có vẻ hơi quái. Bạn có thể cho rằng nó phải xảy đến tự nhiên mà không cần cân nhắc. Sai lầm. Xã hội hiện đại chống lại tình yêu. Chúng ta soi mọi người dưới lăng kính hiển vi hòng tìm ra thiếu sót và nhược điểm của họ. Thật quá dễ dàng để tìm một lý do không yêu ai đó, hơn là làm ngược lại. Chỉ cần duy nhất một lý do để từ chối. Tình yêu lại đòi hỏi sự chấp nhận toàn diện.

Yêu một người có rất nhiều lợi ích. Đó là sự ngưỡng mộ, học hỏi, thu hút và, cho những ai thích từ hay hơn, thứ mà chúng ta gọi là hạnh phúc. Khi đang yêu ai đó, chúng ta cố gắng hoàn thiện bản thân ở mọi khía cạnh. Chúng ta nhận ra sự tầm thường của vật chất. Chúng ta vui khi là con người. Yêu thương có lợi cho tâm hồn.

Yêu một người vì lẽ đó rất quan trọng, và cũng quan trọng không kém là chọn đúng người để yêu. Tình yêu không đến ngẫu nhiên, từ cái nhìn đầu tiên, tại một sàn nhảy đông đúc. Nó vươn mình chậm rãi, cắm rễ trước khi chia cành và đơm hoa. Nó không phải ngọn cỏ dại yếu ớt, mà là thân cây đủ khỏe mạnh để đương đầu gió bão.

Bạn sẽ nhận ra, khi có một ai đó để yêu, khuôn mặt sẽ chẳng quan trọng bằng trí óc, cơ thể sẽ chẳng quan trọng bằng trái tim.

Bạn cũng sẽ nhận ra chẳng có nỗi đau nào quá lớn khi yêu thương không được đáp lại. Bạn làm mọi thứ không phải để được đền đáp.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận ra yêu thương ai đó vốn chẳng thể đo lường. Hoặc là yêu với từng tế bào trong cơ thể mà chẳng hề hối tiếc, hoặc là không gì cả.

Đừng làm việc. Tránh nói ra sự thật. Cố "được" ghét. Yêu một ai đó. Bạn sẽ có một cuộc đời đầy bận rộn.

Trần Lê Anh Minh (dịch và giới thiệu)
avatar
Tu Ba
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  Tu Ba on Sat 06 Mar 2010, 3:34 pm

Trong bài phát biểu mình thích nhất đọan này

"Cái các bạn nên chuẩn bị tinh thần là Đời, là một mớ hỗn độn. Bạn chẳng thể trông mong bất cứ điều gì từ nó. Đời là bất công. Tất cả vốn dĩ đã không cân bằng. Đời là bất khả khống chế. Mọi điều tốt xấu cứ thế ập đến từng ngày, từng giờ, từng khoảnh khắc. Tấm bằng là lá chắn yếu ớt bao bọc bạn trước số phận."

Mình chắc hẳn rằng đa số các bạn 12A5 khi rời khỏi mái trường ít ai biết đều này
avatar
Tu Ba
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  hieu239 on Sat 06 Mar 2010, 11:52 pm

Vận mệnh có thể làm chủ và thay đổi được. Vấn đề là thay đổi như thế nào cho đúng cách? Và thay đổi được tới cỡ nào? Nói thêm nữa chắc có vài bạn không tin, nhưng mình thì tin vào luật nhân quả.
Cách tốt nhất để thay đổi vận mệnh của bạn: hãy làm điều tốt, làm việc thiện và tránh xa những việc xấu ác.
Sẽ có vài người không tin, có lẽ đó cũng là số phận của họ Very Happy .

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  Tu Ba on Sun 07 Mar 2010, 8:38 pm

dĩ nhiên ai trong chúng ta cũng biết triết lý nhân sinh muôn đời là "ở hiền gặp lành, ở ác gặp ác"... Nhưng ở đây đang nói đến việc hành trang chúng ta vào đời khi rời khỏi mái trưởng là gì, chúng ta phải làm gì khi đối mặt với thất bại, làm thế nào để vượt qua hòan cảnh, làm thế nào để có niềm tin vào cuộc sống, để sống có ý nghĩa...Nếu ko được trang bị những kiến thức đó, ko có những người bạn tốt, ko có gia đình bên cạnh thì con người ta dễ sa ngã đi vào con đường xấu hơn...
Bạn ko thể thấy người bạn của mình đang lạc lối...rồi đứng đó nhìn vào bảo đó là số phận của họ...đúng không?? Một hành động giúp đỡ kịp thời đúng lúc có khi làm thay đổi vận mệnh của một con người. Chỉ khi mình đã cố gắng giúp họ trong khả năng của mình mà vẫn ko được gì, họ vẫn đi theo con đường của họ thì đó mới là số phận... Very Happy
avatar
Tu Ba
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  hieu239 on Mon 08 Mar 2010, 5:12 pm

Tại vì mình thất bại quá nhiều cho nên cũng không biết làm thế nào để đối mặt với thất bại, giống như là đã thích nghi với nó luôn rồi Very Happy . Mỗi khi mình thất bại, mình không có tìm cách để đối mặt với nó, mình quăng nó qua một bên và âm thầm đi làm 1 việc thiện, chính việc này tạo ra cho mình một động lực sống.

Mình có một niềm tin mà chưa chắc mọi người khác cũng tin giống mình, tùy theo mỗi người mỗi cảnh, không nên bàn rằng nó đúng hay sai, đối với riêng mình thì mình thấy nó đúng. Mình tin rằng mỗi khi mình thất bại thì đó là hậu quả của những việc xấu mà mình đã làm trong quá khứ, căn cứ vào đó, mình phải đi làm một việc thiện để trả nợ cho cái việc xấu kia. Mình cứ đeo đuổi như vậy suốt, và cuối cùng mình thấy rằng chính những thất bại nó lại là động lực giúp mình thành người tốt Very Happy , bây giờ thì mình không còn sợ thất bại nữa, hehe.

Bạn nào không tin thì cũng vui lòng ngậm miệng lại, đừng chửi. drunken

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  Tu Ba on Tue 09 Mar 2010, 10:29 pm

Ban co khiem ton qua chang khi tu nhan minh la ke that bai?...do chi la nhung va vap trong cuoc song thoi. Minh chua trai nghiem het cuoc doi nay thi chua the nao danh gia duoc the nao la thanh cong? The nao la that bai? Theo minh nghi thi ban co nhung muc tieu to lon, nhung chua the dat duoc va ban cho rang do la that bai...ban nghi nhu vay la ko dung. Nhung ban hanh dong dung la thay vi buon phien vi nhung dieu minh ko dat duoc, ban di lam nhung viec co ich hon la giup do nguoi khac, vi tren doi nay con nhieu nguoi bat hanh gap tram lan minh...lam cho nguoi khac vui thi minh cung cam thay vui....Hien nay minh thay ban dang thanh cong va lam cho nguoi khac phai ghen ty day chu...vi ban sap co mot co vo xinh xan de thuong va xay dung duoc mot mai am gia dinh...Phai biet tran trong nhung gi minh co...ban than men ah!!! Very Happy
avatar
Tu Ba
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  hieu239 on Wed 10 Mar 2010, 2:52 pm

Khi bạn thấy mọi thứ đang thuận lợi, có nghĩa là có những khó khăn tiềm ẩn đang đợi bạn phía trước.

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  cophuoc on Thu 11 Mar 2010, 10:13 am

Qua những bài viết của những tên truy cập tuba và hieu239, mình cũng xin được bày tỏ 1 vài quan niệm và trước tiên mình xin phê phán con người của chính mình đầu tiên.
Lúc rời khỏi mái trường VTS, mình rất không coi trọng vấn đề luật nhân quả. Nhưng nhiều lần vấp ngã mình đã nhận thức mình đã sai và sai rất nhiều. Nhưng để sống như các bạn đã nói thì xã hội này mình sẽ đi về đâu? Mình sẽ là ai? Và mình có tồn tại được hay không? ( nếu như 1 mình, mình sống thì rất dể trong khi đó mình còn gia đình, vợ con, v..v...)
Bây giờ, quan niệm mình khác đi và cứ theo khẩu hiệu : " ĐI VỚI PHẬT MẶC ÁO CÀ SA, ĐI VỚI MA MẶC ÁO CHỐNG ĐẠN", Và câu nói này mình chỉ áp dụng với xã hội mà thôi.
Mình biết, khi Tiến mở cái link này thì rất nhiếu điều được thổ lộ và rất vui khi nhận thấy 12a5 đã truy cập vào link này càng lúc càng nhiều.
Có 3 dạng người đăng bài vào Mục này:
-1) Để tự là chính mình
-2) Không biết mình là ai
-3) Không ai biết mình là ai
Mình đã yêu cẩu Tiến mở 1 new topic mới nói về tranh luận, về phê phán, nói thẳng nói thật. Xin nhắc nhở các bạn ở đây là mở topc mới đó không nhầm đã kích 1 ai, mà là để xây dựng mà thôi.
Mình rất hy vọng các bạn nói là làm được và mình cũng vậy.
Cám ơn, cám ơn rất nhiều..............

cophuoc
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 70
Join date : 05/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  hieu239 on Thu 11 Mar 2010, 11:05 am

Bạn Ếch góp ý rất đúng. Thực tế có 2 thái độ khi tiếp nhận một quan điểm của ai đó.

Thái độ 1: lắng nghe, suy ngẫm và hiểu. Nếu nó không có ích cho mình thì thôi, không bận tâm, và vẫn tôn trọng quan điểm đó. Nếu nó có ích cho mình thì học hỏi và tìm cách thực hành thử.

Thái độ thứ 2: phản bác ngay vì thấy nó không giống với thói quen suy nghĩ của mình, hoặc cảm thấy mình bị dạy đời khi quan điểm đó đụng trúng sự thật của mình...

Mình không phê phái thái độ nào cả, nhưng nếu thái độ thứ 2 mà ít đi thì có lẽ mình sẽ học được nhiều thứ hơn. Đúng không Ếch? Smile

Câu nói của bạn Ếch hay và cho thấy nội công của bạn có tiến bộ, bạn chuyển từ "áo giấy" qua "áo chống đạn" khi đi với ma. Như vậy cho thấy bạn đã đủ bản lĩnh, thay vì mặc áo giấy để làm những trò tà giống bọn ma thì mình chơi áo chống đạn để vừa không bị hại và không đồng lõa với tụi nó. Đây là lựa chọn tối ưu; Very Happy

Bạn Ếch lo lắng XH sẽ đi về đâu khi mình sống đẹp, bạn còn có nhiều ràng buộc và trách nhiệm với gia đình thì làm sao sống được kiểu đó. Lo lắng của bạn khá thực tế, nhưng thật ra chính vì mình còn có gia đình vợ con nên mình càng phải sống đẹp như vậy. Nếu bạn muốn gia đình bạn sung túc bình yên, con cái bạn học giỏi thành đạt, vậy tại sao ngay từ bây giờ bạn không tích đức cho con cái bạn?

Luật nhân quả không phải nói ra để khoe khoang, nó được nói ra để đem lại lợi ích cho ai nghe và dám tin vào nó. Mình thấy người ta cũng có vài điểm hơi buồn cười, ví dụ có thầy bà nào đó cho họ số đề thì họ tin ngay và đem tiền đi đánh đề con số đó, họ không bao giờ hỏi ngược lại: "you nói vậy chứ you có dám đem tiền đi đánh để trúng không?". Nhưng mà khi có ai đó nói về đạo đức nhân quả, người ta luôn hỏi ngược lại: you nói thế nhưng you có làm được không? Nếu người ta suy nghĩ ngược lại, không hoài nghi những vấn đề đạo đức mà làm nó ngay thì sẽ tốt biết mấy. Smile

Bạn Ếch có 1 cái nhìn rất thực tế về XH bạn đang sống, nó cực kỳ phức tạp, có khi man rợ, lưu manh, lọc lừa và rất nguy hiểm. Nhưng mà mình có nên vì những thứ đó để mất niềm tin vào những cái đẹp? Vì XH bạn đang thấy, nó chưa hẳn là xã hội duy nhất, còn rất nhiều xã hội khác đẹp hơn và văn minh hơn, mà khi tiếp xúc với nó bạn sẽ cảm thấy muốn tự thay đổi mình để tiến hóa hơn.

Chú ý là mọi chia sẽ ở đây đều mang tính tham khảo. Mình rất thích bài hát "Con Số Không" của nhóm Bức Tường. Nghe bài đó xong sẽ hiểu mình tới đâu và không dám cao ngạo với ai cả. Chúng ta đều có điểm yếu và điểm mạnh, và có lẽ nên học hỏi nhiều hơn phê phán.

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  cophuoc on Thu 11 Mar 2010, 2:29 pm

Chào Hiếu, Hiếu nói hoàn toàn chính xác nhưng có vài điểm mình k đồng ý. Có 1 đoạn Hiếu ghi: " Nếu bạn muốn con cái.............sao bạn k tich đức......". Hiếu biết k, có 1 vài vd mình sẽ kể với bạn, khi vừa vấp ngã xong mình cố đứng dậy và đi làm cố sống tốt với mọi người nhưng kết quả k như Hiếu nói đâu. Và mình nói với Hiếu là trong đoạn post của mình, mình còn nhấn mạnh 2 điều: thứ nhất mình chỉ áp dụng cách sống đối với xã hội ( xã hội ở đây k phải là gia đình, người thân và bạn bè), thứ hai mình chưa từng đề cập xã hội xấu hay tốt mà mình chỉ đưa ra cái cách mà mình sống với xã hội mà thôi.
Mà nếu ngẫm nghĩ câu nói của mình thì chưa hề mình sống xấu với ai đúng k?
Cám ơn Hiếu nhiều.

cophuoc
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 70
Join date : 05/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  hieu239 on Thu 11 Mar 2010, 2:33 pm

Thì mình đã nói là bạn Ếch bây giờ nội công đã cao, chơi áo chống đạn, nghĩa là bạn va chạm với cái xấu mà vẫn không đồng lõa với cái xấu. Như vậy tao đã hiểu mày rồi còn gì Very Happy
Mệt thằng Ếch này quá! Smile

Êh, có cái này góp ý, nếu Ếch làm điều tốt mà gặp kết quả ngược lại thì cũng đừng mất niềm tin, cứ làm tiếp đi. Mình chỉ thấy thất vọng khi mà mình mong cầu được đáp trả, nếu mình tin vào luật nhân quả thì mình biết chắc là chẳng có gì mất đi, cho nên mình cứ làm tốt, không cần được đáp trả. Nghe thì có vẻ hơi thánh thiện, nhưng mà mày tên Thiện mà, mày phải thiện chứ. Very Happy

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  cophuoc on Thu 11 Mar 2010, 3:18 pm

Làm tốt sẽ được....như mày nói. Lâu lắm mày ơi, kekeke. Mỗi thằng một quan điểm. Nếu như xảy ra ở bạn bè, tao éo cần nói, k cần giải thích, chỉ cần ngưới thứ ba hiểu là được rối.
ĐÓ LÀ LỚI CHÚA........CÓ AI TẠ ƠN CHÚA K?
HEHEHEHEHE

cophuoc
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 70
Join date : 05/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  dongbai on Thu 11 Mar 2010, 4:41 pm

Tu Ba đã viết:Trong bài phát biểu mình thích nhất đọan này

"Cái các bạn nên chuẩn bị tinh thần là Đời, là một mớ hỗn độn. Bạn chẳng thể trông mong bất cứ điều gì từ nó. Đời là bất công. Tất cả vốn dĩ đã không cân bằng. Đời là bất khả khống chế. Mọi điều tốt xấu cứ thế ập đến từng ngày, từng giờ, từng khoảnh khắc. Tấm bằng là lá chắn yếu ớt bao bọc bạn trước số phận."

Mình chắc hẳn rằng đa số các bạn 12A5 khi rời khỏi mái trường ít ai biết đều này

he..he...tui lại cãm thấy từ thực tế của bản thân tui là đời không công bằng, nhưng mình phải thật công bằng với chính mình, phải biết mình có gì, muốn gì, làm được gì và không làm được gì. Từ đó mình sẽ phải làm gì, có cái gì.
Tui nghĩ câu nói của thằng ếch cũng khá đúng đó, rất thực tế. Tuy nhiên phải đúng lúc, đúng chổ, đôi khi mày phải biết cho thì mới nhận mày ạh. Mà kẻ nhận thì có thể là mày, có thể chính là con của mày.
avatar
dongbai
Cấp lớp trưởng
Cấp lớp trưởng

Tổng số bài gửi : 145
Join date : 06/03/2010
Age : 39

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  hieu239 on Thu 11 Mar 2010, 6:05 pm

Ghi nhận câu nói nổi tiếng của bạn Ếch: "đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo chống đạn".

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  huaxuanthien on Mon 22 Mar 2010, 9:51 am

Dear all,

Cho tui thêm một cách nhìn riêng về bài viết này. Theo tui, tóm lại là:

- Hãy làm điều gì mình thích(Đừng làm việc).
- Hãy khôn ngoan-Nói những gì cần đúng lúc, đúng nơi (Tránh nói ra sự thật).
- Hãy tạo sự khác biệt (Cố "được" ghét).
- Hãy yêu thương (Yêu một ai đó).

Như vậy cuộc sống là sự hưởng thụ chứ không phải là gánh nặng.

Best regards.

huaxuanthien
Cấp lớp trưởng
Cấp lớp trưởng

Tổng số bài gửi : 97
Join date : 22/03/2010
Age : 39
Đến từ : HCMC

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đừng đặt cuộc sống trong giới hạn của những người trung bình

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết