VTS-12A5-Year1994-1997
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn A5 trường PTTH Võ Thị Sáu khóa 94-97
Bạn click vào "Đăng nhập" để truy cập diễn đàn.
Nếu chưa có tài khoản đăng nhập, vui lòng "Đăng ký" thành viên.
Latest topics
» Góp ý cho cái mục góp ý
Sun 24 Mar 2013, 10:08 pm by khidot

» Games Kiếm Thế là nhất !
Tue 10 Apr 2012, 2:40 pm by khachsaoqua

» Chuyện khó đỡ !
Tue 10 Apr 2012, 2:35 pm by khachsaoqua

» Sếp hỏi nhân viên
Tue 10 Apr 2012, 2:30 pm by khachsaoqua

» Đặc sản Nhung hươu xứ nghệ
Tue 10 Apr 2012, 2:25 pm by khachsaoqua

» Họp nhóm đi thiên đường biển xanh Sihanouk ville-Cambodia
Sat 28 Jan 2012, 8:35 pm by zukensgp

» Tình hình quỹ lớp tính đến ngày 20/11/2010
Wed 16 Nov 2011, 7:29 pm by tina

» Truyện ngắn ngủn: Niềm Tin
Sun 23 Oct 2011, 12:30 pm by hieu239

» Ngực bỗng nhiên “xì hơi”
Mon 10 Oct 2011, 2:59 pm by tu

Top posters
domanhtien (324)
 
hieu239 (237)
 
tu (211)
 
dongbai (145)
 
zukensgp (139)
 
khachsaoqua (97)
 
huaxuanthien (97)
 
cophuoc (70)
 
Tu Ba (61)
 
diem nguyen (60)
 

Kết quả sổ xố

Over thirty and Still Single!!!

Go down

Over thirty and Still Single!!!

Bài gửi  Tu Ba on Tue 20 Apr 2010, 9:09 am

Single women over thirty are falling victims of one of the oldest scams ever: any man is better than no man. And so we find intelligent, beautiful, professional women dating, marrying, shacking up with or becoming pregnant for total losers. I've seen it happen to a number of my single girl friends, and I'm still amazed at how easily they give up on themselves to embrace this malicious philosophy.

Society bombards women with the message: "there's something terribly wrong with you, that's why you're still single." And a lot of women, unable to cope with the loneliness, lower their standards and embrace men who specialize in preying on the insecure. These men hang around like stray dogs and drop a few disgusting words that have no impact on a confident woman, but are a treasure for the one who just found out that yet another one of her girlfriends got engaged, while she sits at home alone watching reruns of pointless, outdated sitcoms.
Pay attention to this:

You are a wonderful woman. Never doubt that because as soon as you start believing that there's something wrong with you, and that the train (or bus or boat or whatever other transportation) is leaving you behind, and that you're going to become a childless old maid, you're going to start acting the part.

Your thoughts control your decisions and hence your life. If you believe that you are unworthy of a good man because you're too old, you'll make choices that reflect that train of thought. And losers are going to swarm all over you like flies on honey.

There's nothing wrong with praying for a man. A lot of women are willing to get set up on blind dates with people they barely know, yet they think it's an awful act of desperation to get down on their knees and ask God for a good man. Let me tell you this; if anybody should be choosing your life partner it should be the One who created him in the first place. And while you're praying, be specific and realistic. Focus much more on character than on looks, 'cause those fade away, and nobody wants to be stuck with an ugly man with a bad attitude.

There's nothing wrong with asking your friends (the ones with common sense) to introduce you to worthwhile single men they know. You'll never know where that can lead.

Accept that you're lonely and would like to have serious male companionship. Denial leads a lot of women down the wrong road. Playing as if you're fine is hardly ever a good idea when in reality you are so lonely you cry yourself to sleep at night. Make peace with your desires, understand where they are coming from; that way you'll be better able to handle your emotions and make better choices.

Enjoy your company. While you wait for Mr. Right-For-Me to show up, work on self-improvement. Read good books, get enough exercise, eat properly, pamper yourself, improve your vocabulary, and take that trip you always dreamed of. Don't just sit around and brood, moan, and complain. Also, take a sober look at the inside and dig out the bad habits, the flaws of character, the unforgiveness, and anything else that holds you back.
Singleness is not a curse. Don't ever be fooled into thinking that you should grab, and be grateful for, just any man. You are too valuable for that.

Dinorah Blackman-Williams
avatar
Tu Ba
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Over thirty and Still Single!!!

Bài gửi  huaxuanthien on Thu 22 Apr 2010, 5:06 pm

Dear all,

I don't understand all this story, I can if i use dictionary Smile. I read fast it only, but i think the writer is the strong woman. The wed lulu.com have comment for hers: "Dinorah Blackman writes from the heart. Her stories are open, honest and real. She forces you to take a look at yourself and feel the need to be better, wiser, stronger."
I think the story is good for you now. But I always hope you find out your honey. And i'd like to know your opinion, your deep thought about it.

Best wish to you.

huaxuanthien
Cấp lớp trưởng
Cấp lớp trưởng

Tổng số bài gửi : 97
Join date : 22/03/2010
Age : 39
Đến từ : HCMC

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Over thirty and Still Single!!!

Bài gửi  domanhtien on Sat 24 Apr 2010, 3:20 pm

Hic, chữ nhiều quá, đọc nhức con mắt mà cũng hổng hiểu bao nhiêu
avatar
domanhtien
Cấp giáo viên chủ nhiệm
Cấp giáo viên chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 324
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Over thirty and Still Single!!!

Bài gửi  tihoang on Sun 25 Apr 2010, 6:54 pm

Dịch sang tiếng Việt dùm đi, post bài kiểu này ai hiểu, đâu phải ai cũng có Toefl đâu mà hiểu ................. để dành vốn tiếng Anh đó nói chuyện với tụi Tây đi, ở đây Việt không à Sad
avatar
tihoang
Cấp tổ trưởng
Cấp tổ trưởng

Tổng số bài gửi : 21
Join date : 04/04/2010
Age : 39
Đến từ : Xom Ga

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Over thirty and Still Single!!!

Bài gửi  hieu239 on Sun 25 Apr 2010, 11:10 pm

Khổ Tú Bà này ghê! Thôi mỗi người góp sức 1 đoạn cho Tú Bà đỡ ấm ức.
Xin báo trước là tui mới đi ăn đám cưới thằng bạn về, và đang ở trong trạng thái say xỉn, nếu dịch tầm bậy thì mong pà kon không than phiền.

------------
Phụ nữ độc thân ở hàng băm (trên 30 tuổi) đang bị biến thành những nạn nhân của một trong những thành kiến lâu đời nhất: thà lấy đại 1 ku nào đó còn hơn là chẳng có ku nào (có còn hơn không). Và vì thế chúng tui nhận thấy rằng những cô nàng xinh đẹp, thông minh, chuyên nghiệp đi hẹn hò, kết hôn, qua đêm với ai đó hoặc trở thành thai phụ để rồi đều trở thành những kẻ thua trắng tay. Tui từng thấy điều đó xẩy ra với một số những người bạn độc thân của tui, và tui vẫn còn ngạc nhiên về cái cách họ dễ dàng bỏ rơi chính họ để đi ôm lấy cái triết lý tai hại này.

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Over thirty and Still Single!!!

Bài gửi  Tu Ba on Thu 29 Apr 2010, 3:21 pm

thành thật xin lỗi pà con cô pác...anh văn của tui cũng "cùi bắp" như ai nhưng tình cờ đọc được tựa đề cái bài này...nó đụng chạm đến cái tuổi "băm" của tui nên mới tìm hiểu và post lên đây để chia sẻ với những người có chung hoàn cảnh...hihi....và cũng cám ơn bài dịch của bạn Hiếu....bạn mà trở thành thông dịch viên thì hết ý...bạn đã có một lối dịch từ Anh sang Việt rất độc đáo và cụ thể. Ví dụ như "man" thì bạn dịch thành "ku", nhưng mình khuyên bạn đừng nên áp dụng lối dịch này cho chữ "woman" nhé... Very Happy
avatar
Tu Ba
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Over thirty and Still Single!!!

Bài gửi  Tu Ba on Thu 29 Apr 2010, 8:44 pm

để mình dịch sơ tiếp theo đoạn của bạn Hiếu nhé...

"...xã hội soi mói người phụ nữ đó với những câu hỏi như "đã có điều gì đó tồi tệ xảy ra với cô ta, đó là lý do tại sao cô ta vẫn còn độc thân ". Và có nhiều người phụ nữ đã không chịu nổi sự cô đơn, hạ thấp tiêu chuẩn để ôm lấy một người đàn ông mà họ chưa tìm hiểu kỹ và rơi vào tay những kẻ chuyên săn mồi. Những người đàn ông này xuất hiện xung quanh như "dog" chạy rong và buông ra những lời tán tỉnh, điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến những phụ nữ tự tin, nhưng nó sẽ được coi như là kho báu đối với những người phụ nữ mà chỉ cần cô ta nhận thấy rằng một trong những người bạn của mình đang hẹn hò, trong khi cô ta thì ngồi ở nhà một mình để xem đi xem lại một bộ phim một cách vô nghĩa, nhạt nhẽo và lỗi thời...

Hãy chú ý đến điều này:

Bạn là một người phụ nữ tuyệt vời. Không có gì phải nghi ngờ điều đó bởi vì ngay khi bạn tin rằng bạn là người không may mắn, giống như một đoàn tàu lửa (hoặc xe buýt, hoặc tàu thuyền hoặc bất kỳ phương tiện vận chuyển nào) đang bỏ bạn lại phía sau, và rằng bạn sắp trở thành bà cô già chưa chồng chưa con (nói thẳng ra là bị ế..), bạn sẽ vẫn phải tiếp tục phần đời còn lại...

Suy nghĩ của bạn điều khiển quyết định của bạn và kế đó là cuộc đời của bạn. Nếu bạn tin rằng bạn không xứng đáng với một người đàn ông bởi vì bạn quá già, bạn sẽ có những lựa chọn tương ứng với những suy nghĩ của bạn. Và lúc đó kẻ thua cuộc sẽ thành bầy giống như đàn ong bay đi kiếm tìm mật ngọt...

Không có gì là sai khi muốn có một người đàn ông bên cạnh. Nhiều người phụ nữ sẵn sàng thiết lập mối quan hệ mù quáng với một người đàn ông mà họ hầu như chưa hề biết, và họ nghĩ rằng đó là phép màu trong sự tuyệt vọng khi họ đã quỳ gối cầu xin Chúa ban cho một người đàn ông tốt. Để tôi nói với bạn điều này, bất kỳ người đàn ông nào khi lựa chọn người gắn bó với cuộc đời mình thì họ sẽ lựa chọn người có ảnh hưởng lớn đến họ trên những bước đường đầu tiên. Và trong khi bạn đang cầu nguyện, bạn nên cụ thể và thực tế. Bạn nên tập trung nhiều về tính cách hơn về dáng vẻ bên ngoài, vẻ bên ngoài sẽ phai dần theo thời gian, và không ai muốn gắn bó cuộc đời mình với một người đàn ông xấu xí với tính cách tồi tệ.

Không có gì là sai khi bạn nhờ những người bạn của mình (là những người mà bạn thường xuyên liên lạc) giới thiệu cho bạn một người đàn ông tốt độc thân mà họ biết. Bạn chưa thể biết được điều đó sẽ dẫn bạn đến đâu.

Chấp nhận rằng bạn đang cô đơn và mong muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với một người đàn ông. Sự từ chối dẫn nhiều người phụ nữ đến con đường sai. Giả vờ như bạn vẫn đang ổn không phải là một ý hay trong khi thực sự bạn đang rất cô đơn và khóc cho chính mình hàng đêm. Hãy làm hòa với mong muốn của bạn, và hiểu được rằng chúng xuất phát từ đâu, điều này sẽ tốt hơn cho bạn trong việc điều khiển cảm xúc và có những lựa chọn tốt hơn.


Vui thích với công việc của mình. Trong khi chờ đợi “người đàn ông trong mộng” xuất hiện, bạn nên làm việc để tự cải thiện bản thân. Đọc những quyển sách hay, tập thể dục, ăn uống đầy đủ, nuông chiều bản thân, nâng cao kiến thức, thực hiện những chuyến đi mà bạn hằng mơ ước. Đừng ngồi đó và ủ rũ, than vãn và kêu ca. Ngoài ra, bạn nên có một cái nhìn đúng đắn và sâu sắc, tìm ra được những thói quen xấu, những đặc tính không tốt, từ bỏ nó và bất cứ điều gì làm cho bạn bị thụt lùi.

Độc thân không phải là một cái tội. Đừng bao giờ khờ khạo mà nghĩ rằng bạn nên giành lấy và tỏ vẻ biết ơn chỉ vì một người đàn ông. Bạn đáng giá hơn cho điều đó….

Tác giả Dinorah Blackman.
Người dịch Tú Bà Bà
(Bản dịch này có thể có vài điểm chưa chính xác lắm, bạn nào có thể dịch hay hơn vui lòng cho mình biết ý kiến nhé, để học hỏi thêm anh văn...)


Được sửa bởi Tu Ba ngày Thu 29 Apr 2010, 11:03 pm; sửa lần 2.
avatar
Tu Ba
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Over thirty and Still Single!!!

Bài gửi  Tu Ba on Thu 29 Apr 2010, 9:32 pm

huaxuanthien đã viết:Dear all,

I don't understand all this story, I can if i use dictionary Smile. I read fast it only, but i think the writer is the strong woman. The wed lulu.com have comment for hers: "Dinorah Blackman writes from the heart. Her stories are open, honest and real. She forces you to take a look at yourself and feel the need to be better, wiser, stronger."
I think the story is good for you now. But I always hope you find out your honey. And i'd like to know your opinion, your deep thought about it.

Best wish to you.

I agree with her...and I hope that all woman will become stronger like her. Thank you for your comment.... Very Happy
avatar
Tu Ba
Cấp lớp phó
Cấp lớp phó

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Over thirty and Still Single!!!

Bài gửi  domanhtien on Fri 30 Apr 2010, 3:58 pm

Cám ơn Tuba và hieu239 đã chuyển từ Anh sang Việt nhưng chữ cũng vẫn nhiều quá. Hic hic, đọc cũng muốn nhức con mắt, rồi suy nghĩ nữa!! nhức đầu quá đi.

02 bạn có thể vui lòng chuyển ngược lại từ tiếng Việt sang tiếng Phạn hay tiếng Hán không?? hy vọng khi đó mình đọc sẽ đỡ nhức đầu hơn Laughing Laughing Laughing
avatar
domanhtien
Cấp giáo viên chủ nhiệm
Cấp giáo viên chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 324
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Over thirty and Still Single!!!

Bài gửi  hieu239 on Sat 01 May 2010, 4:28 pm

Hi Tiến mụn, mình xin góp sức đoạn đầu tiên qua ngôn ngữ Hồ Cẩm Đào nha:

Tiếng Tàu giản thể:
超过30单身妇女正在下降的最古老的诈骗过的受害者之一:任何人比任何人更好。因此,我们发现聪明,美丽,职业女性约会,结婚,同居达到或成为失败者总怀孕。我已经看到这种事情发生在了我的一些朋友的单身女孩,而我仍然很容易自暴自弃,他们惊讶地拥抱这个恶意哲学。


Tiếng Tàu Phổ Thông (dạng phồn thể):
單身女性30多個正在下降的受害者之一有史以來最古老的騙局:任何人比沒有好男人。因此,我們發現聰明,美麗,職業女性約會,結婚,同居或懷孕與總輸家。我已經看到這種事情發生在一個數字,我的單身女孩的朋友,我仍然驚訝於他們如何輕易放棄自己去擁抱這個惡意哲學。


Tiếng Phạn:
तीस से अधिक एकल महिलाओं पुराना घोटाले का कभी भी एक के शिकार गिर रहे हैं: किसी भी आदमी कोई आदमी से बेहतर है. और इसलिए हम बुद्धिमान, सुंदर, पेशेवर महिलाओं डेटिंग ढूँढने के लिए, शादी, साथ shacking या कुल हारे के लिए गर्भवती बनने. मैंने देखा है यह मेरी एकमात्र कन्या मित्रों के एक नंबर करने के लिए होगा, और मैं अभी भी कितनी आसानी से वे खुद पर देने पर चकित हूँ इस दुर्भावनापूर्ण दर्शन गले लगाओ.

hieu239
Cấp giáo viên
Cấp giáo viên

Tổng số bài gửi : 237
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Over thirty and Still Single!!!

Bài gửi  domanhtien on Mon 03 May 2010, 11:16 am

Hahahaa, mày lấy google hả Hieu239? Đọc cái này tao mới đỡ nhức đầu nè, haahhaah
avatar
domanhtien
Cấp giáo viên chủ nhiệm
Cấp giáo viên chủ nhiệm

Tổng số bài gửi : 324
Join date : 04/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Over thirty and Still Single!!!

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết